Diễn đàn KetcauSoft

Phiên bản đầy đủ: Gán tải trọng Động đất trong Etabs
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang: 1 2 3
A Hùng giải thích giúp em với.
(10-19-2012 12:52 PM)chbkhcm Đã viết: [ -> ]Công thức trong 375 viết ngắn gọn quá,a có thể cho em biết nếu khai báo tổ hợp tải trọng theo 375 thì TT+bao nhiêu HT+bao nhiêu EDX không ạ,tải động đất là lấy theo EDX như a khai báo phải ko ạ?
A nói (tải trọng khác +Động đất) và (tải trọng khác-Động Đất) tức là tổ hợp giữa tải trọng khác và tải trọng Động Đất lấy theo 2 phương ngược nhau phải ko ạ?
Nếu khai báo EDX theo như mô hình a gửi cho em thì lúc vào load combination để khai báo các trường hợp COM thì không thấy xuất hiện EDX để tổ hợp chung với TT và HT
Em còn rất yếu về Đông đất,mong dc anh và các bạn hướng dẫn nhiều hơn.
.
Xin lỗi em, mấy hôm vừa rồi anh lo phát triển Thư viện nên chưa trả lời em được.
Như em thấy trong TCXDVN 375-2006, mục 3.2.4.(1), tổ hợp tác động động đất được viết như sau:
Ed = SUM(Gkj) + P + Aed + SUM(F2i.Qki)

Trong đó thì G là nội lực do Tĩnh Tải, P là nội lực do ứng suất trước, Aed là nội lực do tải trọng Động đất, Qki là nội lực do hoạt tải và F2i là hệ số tổ hợp của nội lực do hoạt tải (được lấy theo bảng 3.4).

Như vậy, nếu viết lại theo cách hay dùng với công trình không có ứng suấ trước thì:

Tổ hợp động đất = TT + ĐĐ + Hệ số * HT
Hệ số phụ thuộc vào loại hoạt tải, ví dụ theo bảng 3.4 thì khu nhà ở có hệ số 0,3, còn kho lưu trữ sẽ có hệ số 0,8.

Như đã nói trong bài trước thì công thức này sử dụng với tải trọng theo tiêu chuẩn EC1, tức là tải trọng đặc trưng, khác với tải trọng của tiêu chuẩn Việt Nam là tải trọng trung bình có nhân với hệ số vượt tải. Cá nhân anh cho rằng áp dụng tổ hợp này chưa thật hợp lý.

Trích dẫn:A nói (tải trọng khác +Động đất) và (tải trọng khác-Động Đất) tức là tổ hợp giữa tải trọng khác và tải trọng Động Đất lấy theo 2 phương ngược nhau phải ko ạ?
Cũng có thể hiểu là như thế

Trích dẫn:Nếu khai báo EDX theo như mô hình a gửi cho em thì lúc vào load combination để khai báo các trường hợp COM thì không thấy xuất hiện EDX để tổ hợp chung với TT và HT
Etabs có thể khai báo một tổ hợp bao gồm các tổ hợp khác mà
Dạ nếu khai báo EDX như a nói trong mô hình thì khi vào load combinattion thì nó không xuất hiện EDX,không xuất hiện EDX thì làm sao mình tổ hợp TT+EDX+HT đc ạ?a xem lại mô hình a đã gửi giúp e ạ.
(10-22-2012 09:11 AM)chbkhcm Đã viết: [ -> ]Dạ nếu khai báo EDX như a nói trong mô hình thì khi vào load combinattion thì nó không xuất hiện EDX,không xuất hiện EDX thì làm sao mình tổ hợp TT+EDX+HT đc ạ?a xem lại mô hình a đã gửi giúp e ạ.
.
Như em thấy ví dụ này anh đã khai báo trong TH1: download
Trang: 1 2 3
Reference URL's