1. Giới thiệu

Xử lý dữ liệu nhanh chóng: RCC đọc dữ liệu một cách nhanh chóng từ phần mềm Etabs và SAP, điều này giúp lược bớt các thao tác thủ công vốn rất mất thời gian với cách copy và paste vào bảng tính Excel như thông thường. Từ dữ liệu nhận được, RCC sẽ tính toán với tất cả các trường hợp tổ hợp với tất cả các mặt cắt tính toán, từ đó tự động xác định và đưa ra diện tích cốt thép lớn nhất cho mỗi tầng.

Thiết kế nhanh chóng: Tính thép chỉ là giai đoạn đầu của công tác thiết kế, từ diện tích cốt thép tính được, phần mềm sẽ đưa ra phương án chọn số lượng cốt thép và cho phép người dùng dễ dàng thay đổi phương án. Khả năng gom nhóm các cột, só sánh diện tích cốt thép để thiết kế cho trường hợp lớn nhất trong nhóm cũng là tính năng đặc biệt của RCC, được mang đến từ giao diện đồ họa trực quan dễ thao tác.

Chính xác: phần mềm tuân theo tiêu chuẩn TCVN 5574:2018, lý thuyết tính toán biểu đồ tương tác có thể áp dụng cho bài toán tổng quát (lệch tâm xiên - lệch tâm phẳng). Phương pháp xây dựng BDTT và tính toán diện tích cốt thép cho cấu kiện chịu nén Lệch xâm xiên, được đăng trong Tuyển tập báo cáo Hội nghị khoa học kỷ niệm 50 năm thành lập viện KHCNXD (IBST)

Biên tập hồ sơ: Vì phụ lục tính toán là điều cuối cùng mà người dùng mong muốn để đưa vào hồ sơ thiết kế, RCC với chức năng xuất PDF sẽ nhanh chóng đưa ra bảng phụ lục tính toán với định dạng chuẩn, người dùng sau đó chỉ cần in ra giấy mà không phải căn chỉnh gì thêm.

 

2. Hình ảnh về phần mềm

 

Chức năng tự động lựa chọn cốt thép

 

Chức năng khai báo chiều dài thực tế của cột

Điều khiển giao diện đồ họa 3D